Tên nghề: Kỹ thuật chế biên món ăn

Trình độ đào tạo: Thường xuyên (dưới 3 tháng)

Đối tượng tuyển sinh: Người từ đủ 15 (mười lăm) tuổi trở lên, có trình độ học vấn và sức khoẻ phù hợp với nghề cần học.

Số lượng-đun đào tạo: 03

Chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình: Chứng chỉ đào tạo

leftcenterrightdel
 

I. MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

1. Kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp

- Kiến thức:

+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kỹ thuật chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách.

+ Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ nấu ăn như: Các kỹ thuật lựa chọn và sơ chế biến thực phẩm.

+ Cách phối hợp nguyên liệu, gia vị, làm chín món ăn và trình bày món ăn

- Kỹ năng:

+ Có khả năng chế biến và trang trí một số món ăn cơ bản trong các cơ sở kinh doanh ăn uống;

+ Có thể làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm;

+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi kết thúc khóa học.

- Thái độ:

+ Có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong học tập

+ Có tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp và ý thức cầu tiến.

2. Cơ hội việc làm:

- Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, ... hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

leftcenterrightdel
 

II. KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ THỜI GIAN KHÓA HỌC

1. Số lượng mô-đun: 03

- MĐ I: Kiến thức cơ bản nghề nấu ăn;

- MĐ II: Kỹ thuật chế biến món ăn Á;

- MĐ III: Kỹ thuật chế biến món ăn Âu.

2. Khối lượng kiến thức toàn khóa học là 162. Trong đó:        

- Khối lượng lý thuyết: 29 giờ;

- Thực hành: 121 giờ;

- Kiểm tra: 12 giờ